UEF tuyển sinh chương trình MBA Quốc tế – Đại học Bangkok

Chỉ còn khoảng một tuần để thí sinh cả nước hoàn tất và nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, đồng thời chọn xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Vì vậy ở giai đoạn này, thí sinh cần có quyết định lựa chọn môn/bài thi để đạt kết quả cao nhất.
Ngày 12/4, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Đăng ký nguyện vọng thông minh”. Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM là một trong những vị khách mời của chương trình. Đồng thời, chương trình còn có sự tham gia của Thạc sĩ Huỳnh Tổ Hạp, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn, Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, Thạc sĩ Ngô Thị Mỹ Lan, Phó phòng Đào tao Trường ĐH Hoa Sen.

 


Đại diện UEF và các trường đại học trong chương trình tư vấn “Đăng ký nguyện vọng thông minh”

 

Các chuyên gia đến từ các trường ĐH, CĐ sẽ có những lời khuyên bổ ích giúp thí sinh lựa chọn nguyện vọng thông minh nhất. Bên cạnh đó, đại diện các trường cũng cung cấp thông tin mới nhất về phương án tuyển sinh của trường mình trong năm nay.
Mở đầu chương trình, nhà báo Thùy Ngân thông tin: Theo quy định, sẽ không hạn chế số lượng nguyện vọng khi thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa thí sinh đăng ký càng nhiều càng tốt. Trong đó nguyện vọng 1 sẽ đóng vai trò rất quan trọng vì nếu thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét các nguyện vọng còn lại. Vậy thí sinh nên chọn nguyện vọng như thế nào để được trúng tuyển vào đúng ngành, đúng trường mình yêu thích nhất?
Băn khoăn trên và nhiều thắc mắc khác xung quanh việc đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH sẽ được các chuyên gia giải đáp cho thí sinh trong chương trình trực tuyến với chủ đề “Đăng ký nguyện vọng thông minh”.
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên thông tin: Cách đây khoảng 2 ngày, tôi tiếp cận 4 trường, thấy các em có sai sót nhất định. Có bạn liệt kê 4 nguyện vọng vào 4 tổ hợp môn. Cùng ngành đó vào trường tiếp theo cũng vậy. Không nên đăng ký như vậy.
Thông minh nhất là các em đăng ký 1 – 5 nguyện vọng chứ không nên đăng ký quá nhiều, sau đó biết điểm thi thì điều chỉnh nguyện vọng nếu cần. Một lưu ý nữa là các em phải xác định nghề, chọn ngành đúng với nghề, sau đó mới chọn nguyện vọng phù hợp.
Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM xét tuyển theo kết quả thi và học bạ THPT dựa trên điểm trung bình các tổ hợp môn lớp 12. Tổng chỉ tiêu của trường là 1.820 cho 16 ngành.
Năm nay trường có học bổng được tài trợ bởi doanh nghiệp hỗ trợ 50% học phí toàn khóa học. Bên cạnh đó là học bổng dựa trên điểm trúng tuyển đầu vào ở nhiều mức khác nhau cho cả hình thức học bạ và xét tuyển kết quả thi. Dù xét tuyển theo hình thức nào sinh viên trúng tuyển đều học chung và bằng cấp như nhau.
Dưới đây là một số vấn đề thí sinh quan tâm thời gian đặt bút chọn nguyện vọng:
Trường ĐH Kinh tế – Tài chính, ngành QTKD nên chọn tổ hợp môn nào có khả năng trúng tuyển cao?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Năm rồi, trong nhóm ngành thí sinh đăng ký, kỹ thuật – công nghệ nhiều nhất, sau đó là ngành QTKD, dịch vụ… Các bạn chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để trúng tuyển là được. Các bạn cũng phải xác định rõ tố chất của mình có phù hợp hay không, có tư duy nhạy bén, khả năng xây dựng chiến lược, kế hoạch… hay không.
Chương trình đào tạo của trường như thế nào? Em có thể học 2 ngành cùng lúc không?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Nhiều phụ huynh, học sinh lo yếu tiếng Anh, không biết học thế nào. Nhưng Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM sẽ kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Nếu không đạt, trường sẽ có lớp dự bị tiếng Anh. Để trau đồi, nâng cao tiếng Anh, các bạn học yếu sẽ có phòng trợ giảng tiếng Anh không thu phí. Trường cũng thiết kế các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế, trải nghiệm doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
Hiện trường có các chương trình song bằng với trường đối tác, nhận cùng lúc 2 bằng, được Bộ quy định và công nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay